Bạn đã tải Chrome 53 với giao diện Material Design chưa ?


Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome làm trình duyệt mặc định thì đây là tin vui dành cho bạn. Đội ngũ phát triển của Google đã phát hành phiên bản Chrome 53 trên kênh Stable dành cho Windows, Mac và Linux.

Hiện tại người dùng có thể tự cập nhật bằng cách truy cập vào Help > About Google Chrome hoặc tải về gói cài đặt trực tuyến :

Kể từ phiên bản 53 (phát hành trong tháng 9), Chrome sẽ chặn Flash để tiến tới chuẩn hóa HTML5.

  Theo đó, kể từ tháng 9, phiên bản 53 của trình duyệt Chrome (hiện đang ở phiên bản 52) sẽ bắt đầu chặn hoàn toàn Flash – đặc biệt là các nội dung tự nạp ở chế độ nền khiến việc duyệt web của người dùng bị chậm lại. Thay vào đó, các nội dung HTML5 sẽ được ưu tiên nạp. Theo Google, HTML5 sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn, cải thiện thời lượng dùng pin, tốc độ xử lý cao tạo được sự nhanh nhạy – cho phép nâng cao trải nghiệm của người dùng.

2

 Sau phiên bản 53, Chrome phiên bản 55 (dự kiến phát hành trong tháng 12) sẽ hỗ trợ HTML5 mạnh mẽ hơn nữa khi “chuẩn hóa” sử dụng trên diện rộng – chỉ chừa lại một số trang web hỗ trợ riêng lẻ Flash. Với các trang này, người dùng sẽ có tùy chọn kích hoạt Flash chỉ khi họ muốn. Thực tế, ngay từ năm 2015, Chrome đã bắt đầu chặn một số nội dung quảng cáo Flash. Điều này sẽ giúp thói quen sử dụng web của người dùng không bị thay đổi quá nhiều khi các biện pháp áp đặt mới được triển khai.


Phiên bản này bao gồm một số cập nhật về bảo mật, sửa lỗi và cải thiện sự ổn định về hiệu suất hoạt động của trình duyệt. Bên cạnh đó, giao diện Material Design cũng đã chính thức được kích hoạt và mang đến cho người dùng một trải nghiệm phẳng rất “đã”.

READ  Share key bản quyền VPN Hide My Ass mới nhất 2018Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *