Apple ra mắt iPad Pro và iMac 2021 mới


Vào đêm qua theo giờ Việt Nam, trong sự kiện đặc biệt của mình, Apple đã cho ra mắt bản nâng cấp của iMac, iPad Pro, Apple TV, thêm lựa chọn màu tím cho những chiếc iPhone 12/12 Mini cũng như tung ra một món phụ kiện mới bổ sung vào hệ sinh thái của nhà Táo: AirTag.

AIRTAG

Air tag

Sau một thời gian được mong chờ, AirTag – sản phẩm giúp người dùng định vị những món đồ dễ bị thất lạc như chìa khoá hay ví, đã được ra mắt. Mỗi chiếc AirTag đều được tích hợp loa, gia tốc kế, một viên pin CR2032 có thể thay thế và có thể sử dụng liên tục trong vòng 1 năm nhờ công nghệ Bluetooth LE tiết kiệm điện.

Thiết bị này sẽ hoạt động bằng cách phát tín hiệu Bluetooth đến các thiết bị Apple xung quanh, sau đó vị trí của những thiết bị này sẽ được gửi lên iCloud và chủ nhân của chúngcó thể tìm thấy khi vào ứng dụng Find My. Apple cam kết toàn bộ các thiết bị Apple được sử dụng để gửi tín hiệu vị trí trong quá trình này hoàn toàn ẩn danh và bảo mật. Ngoài ra, nhờ được tích hợp con chip U1, chủ nhân của những chiếc iPhone 11 trở lên có thể sử dụng tính năng Precision Finding để định vị chiếc AirTag khi ở gần.

Người dùng có thể bắt đầu đặt trước AirTag từ ngày thứ 6 này. Giá bán của AirTag sẽ là $29/chiếc và có thể mua 1 bộ 4 chiếc với giá $99.

IMAC 2021

Imac 2021

Apple đã chính thức đưa con chip M1 cây nhà lá vườn của mình lên iMac. Những chiếc iMac này được thiết kế mỏng hơn, tăng kích thước màn hình từ 21.5 inch lên 24 inch cùng độ phân giải 4.5K và độ phân giải webcam cũng được nâng lên 1080p.

Đi kèm những chiếc iMac sẽ là bàn phím Magic Keyboard mới được tích hợp Touch ID, giúp người dùng mở khoá thiết bị nhanh hơn hay nhanh chóng chuyển người dùng trên cùng một thiết bị. Cả chiếc iMac lẫn những món phụ kiện đi kèm như Magic Mouse, Magic Keyboard và Magic Trackpad mới sẽ có 7 màu sắc cho người dùng lựa chọn: xanh lam, xanh lục, hồng, bạc, vàng, cam và tím.

READ  Apple công bố cấu hình iPhone SE 2 giá bán từ 399$

Người dùng có thể bắt đầu đặt hàng từ ngày 30/4 và sẽ được giao từ nửa sau của tháng 5. Giá khởi điểm của những chiếc iMac này sẽ là $1299 với 8GB RAM và 256GB SSD. Ngoài ra, các màu cam, tím và vàng sẽ chỉ có trên phiên bản với giá từ $1499 trở lên.

IPAD PRO 2021

Ipad pro 2021

Bên cạnh chiếc iMac thì dòng sản phẩm iPad Pro năm nay cũng được tích hợp con chip M1 thay vì dòng chip A. Điều này theo Apple sẽ giúp hiệu năng được cải thiện đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm sử dụng con chip A12Z, vốn cũng đã vô cùng mạnh mẽ. Những chiếc iPad Pro này cũng sẽ tích hợp Thunderbolt trên cổng USB-C có sẵn, eSIM và công nghệ 5G, giúp người dùng truyền tải dữ liệu nhanh hơn. Camera trước cũng được nâng cấp thành 1 camera góc siêu rộng 122 độ cùng tính năng Center Stage cho phép khung hình tự động căn chỉnh khi người dùng di chuyển.

Riêng với iPad Pro 12.9 inch, Apple sử dụng màn hình công nghệ mini-LED giúp đạt độ tương phản 1.000.000:1 và độ sáng tối đa 1600 nits thay vì 600 nits trên chiếc 11 inch. Trên cả 2 phiên bản 11 inch và 12.9 inch, tuỳ chọn dung lượng bộ nhớ 2TB cũng đã được bổ sung thêm. Những chiếc iPad với bộ nhớ 1TB và 2TB sẽ được trang bị 16GB RAM thay vì 8GB RAM trên các phiên bản thấp cấp hơn.

Người dùng có thể đặt hàng từ ngày 30/4 và bắt đầu được giao từ nửa sau tháng 5, cùng thời điểm với những chiếc iMac mới. Giá khởi điểm cho phiên bản 11 inch sẽ là $799 và phiên bản 12.9 inch sẽ là $1099. Học sinh sinh viên cũng có thể được mua với mức giá ưu đãi lần lượt là từ $749 và $999.

Theo J2TeamTheo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *