Apple công bố Iphone 14 và iphone 14 pro: 5 tính năng mới


12h ngày 8/9/2022 theo giờ Việt Nam (10h ngày 7/9 theo giờ Mỹ), Apple đã chính thức ra mắt Iphone 14 series tại sự kiện “Far Out”.

Iphone 14 và Iphone 14 Pro được dân tình săn đón, cùng xem dòng sản phẩm iphone 14 mới nhất của Apple có gì mới. Dưới đây là 5 tính năng mới:

Iphone 14 với giao diện "tai thỏ" mới

1. Có sự thay đổi về notch (tai thỏ)

Phần Notch mà Apple gọi là dãy camera TrueDepth, hay ta thường gọi là tai thỏ, là một phần không gian trống màu đen bao quanh camera trước. Đây là một thiết kế gây tranh cãi khi được ra mắt đầu tiên trên thế hệ iphone X vào năm 2017.

Hai mẫu cơ bản của dòng Iphone 14 vẫn giữ nguyên kiểu dáng của thế hệ trước với phần tai thỏ nhỏ chứa camera trước, FaceID và các cảm biến khác. Trong khi đó các mẫu Pro đã được loại bỏ phần tai thỏ thay vào đó Apple sử dụng một thiết kế dạng viên thuốc có tên là Dynamic Island. Thiết kế này chứa camera trước, cảm biến Face ID, chứa các hoạt động thông minh khác. Khi nghe nhạc hay gọi điện, hình ảnh album và trạng thái cuộc gọi cũng hiển thị trong lỗ khuyết, được mở rộng bằng hiệu ứng. Khi bạn vuốt để về màn hình nền, các tác vụ nền như trình phát nhạc sẽ chuyển sang Dynamic Island.

Khi bạn nhận được cuộc gọi, tab dạng Dynamic Island sẽ được mở rộng để hiển thị ai đang gọi đến, khi bạn đang gọi xe qua ứng dụng và hơn thế nữa…. IOS 16 sẽ giúp bạn trải nghiệm toàn diện trên Dynamic Island cho các thông báo và các hoạt động khác trở nên sống động, hình ảnh động, trình điều khiển nhạc,..

the notch is no more on the ipho

2. Hệ thống camera được cải tiến

Các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn có điểm ảnh lớn hơn trong khi vẫn duy trì số lượng megapixel của thế hệ trước (12MP). Tuy nhiên, iPhone 14 Pro có cảm biến lớn hơn và nhiều megapixel hơn — tối đa 48 MP cho camera chính.

48MP Main Camera on the iPhone 1

Mặc dù camera trước vẫn giữ nguyên kích thước cảm biến và số megapixel, nhưng Apple đã cung cấp cho nó khẩu độ lớn hơn để có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn. Giờ đây, nó cũng có thể tự động lấy nét, cho phép bạn có những hình ảnh selfie sắc nét, bất kể bạn ở xa hay gần.

Hơn nữa, cả iPhone 14 và iPhone 14 Pro đều có chế độ Cinematic cải tiến, cho phép bạn quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây hoặc 4K ở tốc độ 24 khung hình / giây. Chúng cũng có chế độ hành động, mang lại cho bạn sự ổn định giống như gimbal ngay cả khi bạn đang quay video cầm tay.

3. Các tính năng an toàn mới

Nếu bạn có Apple Watch Series 7, có lẽ bạn đã quen thuộc với các tính năng an toàn như phát hiện ngã và cảm biến nhịp tim. Tuy nhiên, bạn không có bất kỳ tính năng nào như thế này trên iPhone.

READ  Hướng dẫn chế ảnh theo phong cách CHẠY NGAY ĐI

Với iPhone 14, giờ đây bạn có thể phát hiện sự cố. Cho dù bạn đang sử dụng iPhone 14 tiêu chuẩn hay iPhone 14 Pro, điện thoại có thể phát hiện xem bạn có bị va chạm mạnh hay không. Sau đó, nó sẽ tự động kết nối với các dịch vụ khẩn cấp và gửi vị trí của bạn. Mặc dù dịch vụ này đã có sẵn với ứng dụng  OnStar’s Guardian , iPhone 14 có phần cứng chuyên dụng cho phép phát hiện chính xác hơn.

Tính năng an toàn cho abnr thân, cảm biến va chạm sos trên iphone 14

Một tính năng đột phá khác của iPhone 14 là SOS khẩn cấp qua vệ tinh. Điều này cho phép iPhone kết nối trực tiếp với vệ tinh trong trường hợp khẩn cấp. Bằng cách đó, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp ngay cả khi bạn không có vùng phủ sóng di động. Điện thoại thậm chí sẽ tự động gửi thông tin cần thiết để xác định vị trí và giải cứu bạn.

Theo Apple, dịch vụ này miễn phí trong hai năm đầu tiên ra mắt. Điều đó có nghĩa là Apple có thể tính phí nó trong tương lai. Nhưng trong thời gian chờ đợi, nó được sử dụng miễn phí cho mọi chủ sở hữu iPhone 14 và iPhone 14 Pro.

4. Bộ xử lý mạnh mẽ hơn

A16 Bionic chip

Nếu bạn đang mua iPhone 14 Pro, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng nó có chip A16 Bionic đẳng cấp thế giới được xây dựng trên quy trình 4nm, cho phép hiệu quả tốt hơn trong khi cung cấp nhiều năng lượng hơn. Trên thực tế, Apple tuyên bố rằng họ có chip nhanh nhất từ ​​trước đến nay trên điện thoại thông minh, đồng thời tuyên bố rằng A16 nhanh hơn 40% so với đối thủ.

Và Apple đã quyết định không trang bị chip A16 tiêu chuẩn cho iPhone 14 . Thay vào đó, nó có cùng chip A15 Bionic từ năm ngoái như các mẫu iPhone 13 và iPhone 13 Pro.

5. Không còn khay SIM (Đối với Hoa Kỳ)

Esim trên iphone 14 tại Mỹ

Iphone 14 là thế hệ đầu tiên loại bỏ khay sim nhưng đó là sản phẩm ở Hoa Kỳ, Mỹ. Khi không còn khay sim, bạn không còn phải loay hoay với một thẻ vật lý có chứa thông tin mạng. Thay vào đó nó hiện được gửi từ xa và được lưu trữ trên điện thoại của bạn.

Iphone 14 là một sự tiến hóa lớn. Vì các tính năng mới an toàn đột phá như liên lạc khẩn cấp qua điện thoại thông minh và phát hiện sự cố và Apple chấp nhận sử dụng eSIM (1 thẻ sim được nhúng thay thế cho sim vật lý, được gắn cố định vào bo mạch chủ của điện thoại hoặc các thiết bị khác), có thể sẽ khiến các nhà sản xuất khác cũng theo chân và làm điều tương tự.

 Source link

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *