Anonymous tuyên bố sẽ đưa ‘tội ác’ của Do Kwon ra ánh sáng


Sự sụp đổ của  hệ sinh tái Terra ( LUNA ) và TerraUSD (UST) vào tháng 5 đã làm điêu đứng giới đầu tư, gây nên sự phẩn nộ trong giới đầu tư tiền ảo. Nhóm Hacker Anonymous đã tuyên bố người đồng sáng lập Terra, Do Kwon sẽ “bị đưa ra công lý càng sớm càng tốt”.

Vào Chủ nhật, một video có chủ đích đến từ nhóm hacker Anonymous đã tóm tắt lại danh sách các hành vi sai trái bị cáo buộc của Kwon, bao gồm cả việc kiếm ra 80 triệu USD mỗi tháng từ LUNA và UST trước khi sụp đổ, cũng như vai trò của Do Kwon trong sự sụp đổ của stable coin Basis Cash.

“Do Kwon, nếu ông đang lắng nghe Video này, thật đáng buồn, không thể làm gì để đảo ngược những thiệt hại mà ông đã gây ra. Tại thời điểm này, điều duy nhất mà chúng tôi có thể làm là quy trách nhiệm cho ông và chắc chắn ông sẽ bị đưa ra công lý càng sớm càng tốt ”.

Nhóm hacker cũng chỉ trích Kwon vì “chiến thuật kiêu ngạo” trong việc troll các đối thủ cạnh tranh và “hành động như thể anh ấy sẽ không bao giờ thất bại.”

Được thành lập vào năm 2003 trên 4chan, Anonymous là một tập thể hoạt động quốc tế phi tập trung được biết đến với việc tạo nên các cuộc tấn công mạng chống lại các tổ chức chính phủ, cơ quan, tập đoàn tư nhân và thậm chí cả Nhà thờ Khoa học.

Vào tháng 6 năm 2021, cùng một kênh YouTube đã nhắm vào Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk vì bị cáo buộc “hủy hoại cuộc sống” bằng cách sử dụng sức mạnh và ảnh hưởng của mình trên Twitter để chơi với thị trường tiền điện tử. Video đã có khoảng 3,4 triệu lượt xem.

READ  Share khóa học ES6 ECMAScript miễn phí

Điều đáng chú ý là có nhiều kênh YouTube tuyên bố có liên kết với nhóm hacker Anonymous. Tuy nhiên, có một sự đồng thuận chung rằng không có kênh YouTube chính thức cho nhóm, do bản chất ẩn danh và phi tập trung vốn có của nó.

Phản ứng trái chiều từ cộng đồng

Những bình luận về video trên YouTube và cộng đồng trên Twitter đa số đều ủng hộ động thái truy lùng Do Kwon của nhóm hacker, với một người bình luận gọi Anonymous là “Robinhood thời nay”.

Tuy nhiên, tin nhắn video đã gây ra nhiều hoài nghi hơn trên subreddit r/CryptoCurrency, với việc người dùng chỉ trích nhóm hacker đã đưa ra lời đe dọa trống rỗng chống lại Kwon và không cung cấp thông tin mới cho mọi người.

“Terraform Labs do Do Kwon là người đồng sáng lập, hiện đang bị điều tra từ các cơ quan chức năng Hàn Quốc, bao gồm cả cáo buộc biển thủ Bitcoin (BTC) từ tài sản của công ty.”

Vào tháng 5, một đơn vị điều tra tội phạm tài chính nổi tiếng được mệnh danh là “Thần chết của Yeouido” đã được Hàn Quốc hồi sinh để điều tra sự sụp đổ của Terra . Nhóm bao gồm các cơ quan quản lý khác nhau và sẽ tập trung vào việc truy tố các âm mưu gian lận và giao dịch bất hợp pháp.

Cuối tháng đó, chính quyền Hàn Quốc đã ra trát hầu tòa tất cả các nhân viên của Terraform Labs để điều tra vai trò nội các thành viên của công ty này trong việc thao túng thị trường.

Công ty cũng đã bị cơ quan thuế quốc gia Hàn Quốc phạt 78 triệu USD vì tội trốn thuế.

 Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *