Anonymous tuyên bố đã hack Ngân hàng Trung ương Nga


Một tài khoản Twitter tự xưng có liên quan đến hoạt động Anonymous đã thông báo trong tuần này rằng họ đã tấn công Ngân hàng trung ương của Nga (Central Bank of Russia) và đang có kế hoạch công khai 35.000 tài liệu trong vòng 48 giờ tới liên quan đến “các thỏa thuận bí mật” của ngân hàng này.

Nhóm tin tặc quốc tế Anonymous đã tuyên bố “chiến tranh mạng” với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một đoạn video ngay sau khi Nga tấn công Ukraine một tháng trước.

Anonymous tuyên bố trong một video trên Twitter vào cuối tháng Hai : “Bạn sẽ sớm cảm thấy cơn thịnh nộ của các hacker trên thế giới .

Cho đến nay, Anonymous cho biết họ đã thực hiện nhiều cuộc tấn công mạng vào Nga. Trong một cuộc phỏng vấn với BBC vào đầu tuần này, các tin tặc có liên quan đến nhóm Anonymous cho biết họ đã tấn công các kênh truyền hình nhà nước Nga và làm gián đoạn chương trình một thời gian ngắn để chiếu một đoạn video về các tòa nhà Ukraine bị đánh bom. Rostelecom, công ty của Nga điều hành các kênh truyền hình bị tấn công, đã không đưa ra bất cứ bình luận gì.

Trong khi các nước phương Tây đang thực hiện các biện pháp trừng phạt nhằm cắt đứt Nga khỏi thương mại và hệ thống ngân hàng Quốc tế, thì Anonymous lại có hành động tấn công mạng vào Ngân hàng của Nga.

READ  Việt Nam bị tấn công chuỗi cung ứng như thế nào?

Nhóm này còn đã đe dọa bất kỳ công ty nào còn hoạt động ở Nga đều sẽ bị tấn công mạng. Đầu tháng này, các thành viên có liên kết với nhóm này cũng đã đề nghị cho quân đội Nga 52.000 USD bằng Bitcoin nếu họ từ bỏ xe tăng của mình trên chiến trường.

Khi cuộc chiến ở Ukraine tiếp tục kéo dài, thì chiến tranh trên không gian mạng cũng gây cấn không kém. Một nhóm tin tặc Ba Lan tự xưng là Phi đội 303 (được đặt theo tên một phi đội máy bay chiến đấu của Ba Lan trong Thế chiến II) đã xây dựng một trang web cho phép mọi người gửi tin nhắn SMS đến các số điện thoại ngẫu nhiên của Nga để cho họ biết những gì đang xảy ra ở Ukraine. Nhóm này tuyên bố hơn 20 triệu tin nhắn SMS và WhatsApp đã được gửi qua dịch vụ này.

Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *