Anonymous lại tiếp tục tấn công Nga sau khi Killnet tấn công NATO


Trên không gian mạng tiếp tục có những màn ăn miếng trả miếng từ đội quân Hacker giữa Anonymous và Killnet của Nga. Trong tuyên bố gần đây Anonymous  đã xâm nhập vào Viện Nghiên cứu Không gian Nga để đáp trả việc nhóm Hacker Killnet được cho là thân Nga đã tấn công các thành viên NATO.

Killnet, một nhóm hacker thân Nga, đã phát động các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán nhằm vào Lithuania và Na Uy vào tuần trước. Vụ tấn công đã khiến Thanh tra Thuế Nhà nước (STI) của Lithuania phải tạm dừng các hệ thống Công nghệ thông tin nội bộ vì ‘lo ngại về bảo mật.’

Tương tự, ở Na Uy, nhóm này nhắm mục tiêu vào các tổ chức tư nhân và công cộng lớn và mạng dữ liệu quốc gia an toàn, ảnh hưởng đến một loạt các tổ chức tư nhân và công cộng.

Đáp trả lại, một nhánh nhỏ của Anonymous  có tên Spid3r tuyên bố đã xâm nhập cơ quan đầu tiên của Nga về khám phá không gian, Viện Nghiên cứu Không gian thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga (IKI RAN).

“Viện nghiên cứu vũ trụ Nga bị YourAnonSpider tấn công để đáp trả cuộc tấn công của Killnet vào Na Uy và Lithuania”, bài viết được đăng trên Twitter.

Trong khi cuộc tấn công chưa được xác nhận, các Hacker của nhóm Spid3r cho biết dữ liệu bị đánh cắp sẽ sớm được công bố. Nếu được xác nhận, cuộc tấn công sẽ chỉ là một trong số rất nhiều vụ nhằm vào ngành công nghiệp vũ trụ của Nga.

READ  Anonymous công bố 446GB dữ liệu của Nga

Cuộc chiến giữa các nhóm Hacker

Xung đột giữa các nhóm hacker khác nhau bắt đầu sau khi Nga tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2. Các nhóm ủng hộ Ukraine bắt đầu nhắm vào các tổ chức ở Nga để giúp nước này chống lại cuộc tấn công của Nga.

Kyiv đã thành công trong việc tập hợp một đội quân CNTT quốc tế để giúp họ chống lại cuộc chiến kỹ thuật số. Anonymous, Đội quân Công nghệ thông tin của Nga của Ukraine, Lực lượng Hacker đơn lẽ và nhiều nhóm hacktivist khác bắt đầu nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nhà nước của Nga .

Các chiến binh kỹ thuật số không né tránh việc nhắm mục tiêu các dịch vụ được sử dụng bởi dân thường. Trong một cuộc tấn công , 800 nguồn lực của Nga, bao gồm ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoán và dịch vụ bảo hiểm, đã bị tấn công trong một tuần, làm gián đoạn các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và mạng di động của nước này.

Trong khi đó, nhóm hacker thân Nga Killnet đã nhắm vào các quốc gia ủng hộ Ukraine.

Các trang web của chính phủ ở Ý, Romania, Đức, cũng như các trang web ở Czechia, Latvia và các nơi khác đều nằm trong tầm ngắm của Killnet. Nhóm thân Nga đã tuyên chiến chống lại NATO và các nước ủng hộ Ukraine.

 

 

Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *