Anonymous Hack Bộ Quốc phòng Nga, chiếm sóng đài Truyền hình


Sau khi phát động chiến tranh Mạng, Nga đã hứng chịu những tổn thất không hề nhỏ. Những ngày đầu là bị tấn công DDoS khiến một số Website Chính phủ bị gián đoạn. Đến nay, Anonymous cũng cho biết họ đã hack cơ sở dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga, vào hôm qua 27/2/2022,nhóm này đã hack các kênh truyền hình nhà nước Nga, đăng nội dung ủng hộ Ukraine, bao gồm các bài hát yêu nước và hình ảnh từ cuộc tấn công của Nga.

Tờ báo Russia Today cho biết hoạt động tấn công của nhóm Anonymous có nguồn gốc từ Mỹ sau khi nhóm này công bố “tuyên chiến”. Người của tờ báo cho biết: “Sau tuyên bố của Anonymous, các trang web của RT – đài truyền hình Nga đã trở thành chủ đề của các cuộc tấn công DDoS lớn từ khoảng 100 triệu thiết bị, chủ yếu có trụ sở tại Mỹ.”

Hiện tại, Anonymous vẫn đang tấn công một số trang web của chính phủ Nga. Hầu hết các cuộc tấn công này chỉ DDoS làm cho các trang web này không thể truy cập được, nhưng cũng để lại hậu quả nghiêm trọng, chẳng hạn như việc đánh cắp một số trang web của chính phủ Nga và dữ liệu ngân hàng.

Ngày 27/2/2022 theo giờ Việt Nam, một số cư dân mạng Nga đã đăng một đoạn video lên Twitter, cho thấy tất cả các kênh của đài truyền hình nhà nước Nga đều đồng loạt phát nội dung phản chiến. Nội dung của buổi phát sóng là Video tòa nhà dân cư bị đánh bom ở Ukraine, xe bọc thép và bản nhạc dân tộc Ukraine. Vào thời điểm đó, một số cư dân mạng nghi ngờ rằng đây là một cuộc tấn công do Anonymous phát động. Sau đó, hai tài khoản chưa được xác thực có tên là Anonymous đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc và Anonymous tuyên bố đang nhắm vào nhiều phương tiện truyền thông và đài phát thanh hơn ở Nga.

READ  Danh sách Password dễ bị "đoán mò" và Hack nhất

Tác hại nghiêm trọng nhất trong cuộc chiến lầ này là Anonymous đã xâm nhập vào một hệ thống kiểm soát khí Gas và Giao diện dòng lệnh trên Linux của Nga ở Nogir, Bắc Ossetia, và bằng cách sửa đổi ngày của hệ thống, áp suất không khí kiểm soát khí nén quá cao và nó sắp phát nổ.

Anonymous hack cong ty gas cua nga

Có thể thấy trong một loạt 13 ảnh chụp màn hình, Anonymous đã truy cập được vào một hệ thống kiểm soát khí đốt ở nước cộng hòa miền Nam nước Nga do công ty Fornovo Gas của Ý sản xuất. Anonymous tuyên bố rằng họ đã sửa đổi ngày tháng trên hệ thống để “gần như làm cho áp suất khí của nó trở nên cao đến mức biến thành pháo hoa!”.

Tuy nhiên, nhân viên quản lý đã nhanh chóng ghi đè các cài đặt do Anonymous thực hiện và ngăn chặn nhanh cuộc tấn công này. Ở giao diện của ứng dụng phần mềm kiểm soát khí đốt, Anonymous đã thêm các khẩu hiệu sau vào một cột có tiêu đề “Thư điện tử”: “Chúng tôi là Anonymous. Chúng tôi là Legion. Chúng tôi không tha thứ. Chúng tôi không quên. Mong đợi chúng tôi.”

Anonymous tan cong cong ty khi dot nga

Vào thời điểm Anonymous thông báo vào sáng nay, hơn 300 trang web của chính phủ Nga, các phương tiện truyền thông nhà nước và trang web ngân hàng đã bị đóng cửa trong 48 giờ qua, một số trang web đang dần khôi phục lại hoạt động.

Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *