Anonymous công khai hơn 400 Camera công cộng bị Hack của Nga


Cuộc chiến tranh trên không gian mạng vẫn chưa kết thúc, Anonymous và các nhóm hacker khác gần đây đã chiếm hơn 400 Camera của Nga. Nhóm tin tặc Anonymous, sau khi tuyên bố ủng hộ Ukraine trong cuộc chiến đang diễn ra với Nga, đã xâm nhập vào các camera công cộng sau đó và đưa nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ chúng lên một trang web. Cuộc tấn công có sự hỗ trợ của nhóm tác chiến mạng Cyber-Berkut của Ukraine.

Nhóm này đã lên tiếng chịu trách nhiệm về việc hack vào email của nhiều quan chức Nga. Vụ việc này chỉ là vụ hack mới nhất trong chuỗi các vụ hack mà Anonymous và các nhóm khác đã thực hiện để tấn công mạng vào Nga.

Trên hình ảnh của Camera được chụp lại, Anonymous để lại nội dun khác nhau, như “Putin đang giết trẻ em”, “352 người Ukraine đã chết” và “Người Nga đã nói dối 200RF.com” (“Putin is killing children, 352 Ukraine civilians dead. Russians lied to 200RF.com”), một trang web chứa các bức ảnh và video, một số hình ảnh, về các binh sĩ Nga bị Ukraine bắt giữ.

Các cuộc tấn công của Anonymous là cuộc tấn công mới nhất nhằm vào mục tiêu tuyên truyền bị cáo buộc của Nga. Vào sáng thứ Hai, nhóm hacker đã chiếm quyền kiểm soát các kênh truyền hình trực tiếp ở Nga, bao gồm Russia 24, Channel One và Moscow 24 để phát các cảnh quay từ các địa điểm bị chiến tranh ở Ukraine. Các dịch vụ phát trực tuyến của Nga như Wink và Ivi, hoạt động giống như Netflix tại quốc gia này, cũng bị xâm nhập.

READ  Deal điện thoại chất lượng nên mua dịp sale Black Friday 2022

Trên trang web https://behindenemylines.live, các Hacker của nhóm Anonymous đã chia sẻ một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp về các camera bị tấn công, Hacker cũng đã nhóm các camera bị tấn công theo từng chủ đề như:

  • Các doanh nghiệp
  • Ngoài trời
  • Trong nhà
  • Các nhà hàng
  • Văn phòng
  • Trường học
  • Văn phòng an ninh

Anonymous công khai hơn 400 Camera công cộng bị Hack của Nga 2

Trên trang web, Anonymous thông báo mục đích các vụ tấn công để gửi thông điệp gửi tới Nga rằng nước này phải “trả một cái giá rất lớn vì quyết định đáng xấu hổ của nhà độc tài Putin là tấn công một nước Ukraine độc ​​lập bằng các lực lượng vũ trang.”. Nhóm này còn khẳng định rằng các biện pháp trừng phạt áp đặt lên Nga sẽ “làm sụp đổ toàn bộ đất nước” và gây hậu quả tồi tệ hơn cho người dân Nga.

Mới hôm qua thêm một tin đồn về một vụ hack ngớ ngẩn đang lan truyền trên mạng, nhóm liên kết Anonymous Network Battalion 65 tuyên bố đã hack Kaspersky và lấy được mã phần mềm diệt virus nổi tiếng này, nhưng chưa có thông tin chính thức được xác nhận.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *