Anonymous công bố 446GB dữ liệu của Nga


Nhóm hacker Anonymous đã nhắm mục tiêu vào Bộ Văn hóa Nga và làm rò rỉ dữ liệu trị giá 446GB trên mạng. Cuộc tấn công mạng được thực hiện như một phần của hoạt động liên tục của tập thể #OpRussia trên Twitter nhầm chống lại cuộc xâm lược Ukraine của đất nước.

Anonymous hack bo van hoa nga

Như chúng ta đã biết, Anonymous là một nhóm tin tặc đã tuyên bố về một cuộc chiến tranh mạng nhằm chống lại Nga sau khi nước này tấn công Ukraine vào cuối tháng 2 năm 2022. Nạn nhân mới nhất bị rò rỉ dữ liệu là Bộ Văn hóa Nga. Nhóm này đã làm rò rỉ 446 GB dữ liệu bị đánh cắp từ Bộ.

Một trong những đại diện của Anonymous trên Twitter (@YourAnonTV) cũng đã xác nhận vụ tấn công trong tweet của họ.

Theo Emma Best, nhà báo và đồng sáng lập của tổ chức tố giác phi lợi nhuận DDoSecretsDistributed Denial of Secrets, hay còn gọi là DDoSecrets, kho dữ liệu khổng lồ hiện đã có trên trang web chính thức https://ddosecrets.com/wiki/Distributed_Denial_of_Secrets.

Tổ chức đã phân tích dữ liệu bao gồm 30.000 email từ Bộ Văn hóa Nga (Министерство культуры Российской Федерации). Bộ quản lý chính sách nhà nước về điện ảnh, nghệ thuật, bản quyền, lưu trữ, kiểm duyệt và di sản văn hóa.

Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Ukraine và Nga, Anonymous và các nhóm nhỏ của họ đã công bố hơn 700 GB dữ liệu được cho là bị đánh cắp từ các tổ chức của chính phủ Nga. Đây là danh sách các mục tiêu tấn công của #OpRussia đã được Anonymous hỗ trợ.

 1. Forest
 2. Aerogas
 3. VGTRK
 4. Petrofort
 5. Mosekspertiza
 6. Marathon Group
 7. Capital Legal Services
 8. Tver Governor’s office
 9. Blagoveshchensk City Administration
 10. Ministry of Culture of the Russian Federation
 11. Dept. for Church Charity and Social Service of the Russian Orthodox Church
READ  Anonymous tuyên bố sẽ đưa 'tội ác' của Do Kwon ra ánh sáng

Nguồn-  DDoSecrets

Anonymous tiếp tục đe dọa những công ty và tổ chức tài chính vẫn đang hoạt động ở Nga và đang làm ăn với Moscow. Nhóm này đã gửi thông điệp đến đến ngân hàng Ý Intesa Sanpaolo thông báo đã ngừng tất cả các khoản tài trợ mới cho các đối tác Nga và Belarus kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu và đã ngừng đầu tư vào các công cụ tài chính của Nga và Belarus. Tuy nhiên Anonymous nói rằng Đại học Yale báo cáo rằng ngân hàng Ý đang tiếp tục hoạt động kinh doanh như bình thường ở Nga và yêu cầu giải thích về điều này.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *