Alexa chính thức ngừng hoạt động từ hôm nay


Sau nửa năm thông báo dừng hoạt động thì hôm nay 1/5/2022 Alexa chấm dứt sứ mệnh của mình trên Internet. Alexa được biết đến là công cụ phân tích SEO và thông kê bảng xếp hạng các Website trên thế giới theo từng chủ đề.

Amazon – công ty mẹ của Alexa nhận thấy thời gian gần đây không đạt được lượng người dùng như mong muốn và họ cảm thấy rằng chi phí duy trì hoạt động của trang web hiện nay không đủ để chi trả vì vậy sau 6 tháng thông báo, chính thức hôm nay người dùng không thể sử dụng công cụ Alexa để xem thứ hạng Website của mình. Extension Alexa trên trình duyệt cũng hiển thị thông báo ngừng hoạt động, khi click vào để xem chỉ số Rank Website, chỉ còn là một màu xanh dương với dòng chữ “End of Service Notice”.

Người dùng trả phí của các dịch vụ của Alexa có thể xuất dữ liệu (xem hướng dẫn) và xóa tài khoản của mình.

Thứ hạng của Alexa.com đã từng được các Admin Website ưa chuộng nhưng cũng gây nhiều tranh cãi. Trong những năm qua, đã có nhiều cáo buộc rằng Xếp hạng Alexa sẽ được tăng lên nếu người dùng chịu trả phí để nâng cấp lên tài khoản Pro. Vì vậy, sau khoảng thời gian dài, người dùng đã chọn đến Semrush, Ahrefs hay SimilarWeb , Tranco và ComScore và Alexa dần mất đi lượng người dùng nhất định dẫn đến việc không còn kinh phí để duy trì hoạt động.

READ  UC Browser trình duyệt nên dùng cho Windows 10

Nếu bạn vẫn thường xuyên kiểm tra thứ hạng Rank Website của mình cũng như của đối thủ, hãy thử dùng Extension SimilarWeb có tính năng tượng tự như Alexa và chỉ số xếp hạng cũng công bằng hơn.

SimilarWeb thay thế similarweb

Hoặc bạn có thể truy cập vào trang https://www.similarweb.com/ và nhập địa chỉ Website cần kiểm tra thứ hạng để xem kết quả.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *