Agoda Dẫn Đầu Thử Nghiệm Đặt Phòng Khách Sạn Ở Châu Á


Khi châu Á vật lộn với sức ép gấp đôi của đợt bùng phát Covid-19 và chậm triển khai vắc-xin, việc đi lại không bị cách ly ở phần lớn khu vực là một viễn cảnh khó nắm bắt.

Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản và Philippines đang phải vật lộn với những đợt bùng phát mới và các biến thể lây lan nhanh hơn. Hiện tại, người ta nghi ngờ liệu Thái Lan có dỡ bỏ kiểm dịch đối với khách du lịch đã tiêm phòng như kế hoạch từ ngày 1/7 hay không.

Với việc châu Á chiếm khoảng 70% lượng khách du lịch đến hầu hết các quốc gia châu Á, sẽ có các đợt kiểm dịch trừ khi việc tiêm chủng đi tắt đón đầu chứ không phải chậm tiến độ. Điều tốt nhất mà ngành công nghiệp châu Á có thể hy vọng là thời gian cách ly ngắn hơn nếu tình hình được cải thiện, trong khi việc không bị cách ly sẽ vẫn là những ngoại lệ.

agoda book now

Cho đến nay, Maldives là điểm đến châu Á duy nhất không cách ly du khách, trong khi Australia-New Zealand là hành lang du lịch không cách ly duy nhất giữa hai nước trong khu vực. Chặng thứ hai, giữa Singapore và Hồng Kông, sẽ bắt đầu vào ngày 26 tháng 5, các thành phố đã công bố hôm nay (26 tháng 4).

Giám đốc điều hành của Agoda, John Brown, tin rằng việc kiểm dịch sẽ vẫn là một trở ngại đối với du lịch quốc tế đối với phần lớn châu Á cho đến ít nhất là vào năm tới, hoặc thậm chí trở thành một phần của bối cảnh du lịch, tùy thuộc vào cách vi-rút phát triển.

Châu Á đang đi sau phần lớn thế giới trong việc tung ra vắc xin. Hầu hết các quốc gia châu Á đều có dưới 10 liều dùng cho 100 người. Việc triển khai đầy đủ sẽ không xảy ra trong ít nhất một năm ở hầu hết các nơi ở đây và ngay cả khi có, vẫn còn rất nhiều điều phức tạp chưa được nhìn thấy.

Người đứng đầu công ty du lịch trực tuyến thuộc Booking cho biết: “Không rõ liệu loại virus này có trở thành đại dịch hay không, tức là nó sẽ tiếp tục diễn ra quanh năm như bệnh cúm hay chúng ta sẽ gặp may mắn và Covid biến mất hoàn toàn”. Tổ chức.

Tương tự như vậy, Bruno Huber, tổng giám đốc của khách sạn cách ly đầu tiên ở Bangkok, Movenpick BDMS Wellness Resort, cho biết do tốc độ tiêm chủng chậm và làn sóng thứ ba của Thái Lan, “có thể sẽ có một số hình thức kiểm dịch ở Thái Lan cho đến cuối năm nay. ”

READ  Huawei chơi lớn “bao sân” cả văn phòng với thiết bị thông minh (pre-oder từ ngày 28.07)

Đối với cả Movenpick và Dorsett, hoạt động kinh doanh là trực tiếp. Các đại lý du lịch trực tuyến chỉ chiếm 4% lượng đặt phòng trong 4 tháng đầu tiên của Movenpick.

Một lý do có thể là Agoda đơn độc trong cuộc chơi — ngay cả chị em của nó là Booking cũng không tham gia — và mới bắt đầu vào cuối tháng 11. Đối thủ cạnh tranh của nó là các nền tảng trực tuyến địa phương và nhỏ hơn.

Nhưng cả hai khách sạn đều cho biết các đại lý trực tuyến là đối tác chiến lược quan trọng. Chan cho biết: “Họ tiếp cận được nhiều đối tượng hơn và một số mạnh ở một số thị trường địa lý nhất định. “Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của mình với các OTA trong việc cung cấp chỗ ở cho những người có nhu cầu trong thời điểm chưa từng có này.”

Khi được hỏi liệu sự vắng mặt của những người chơi trực tuyến toàn cầu khác có phải là sự xác thực hay không, có lẽ việc kinh doanh không xứng đáng hay không, Brown nói, “Kinh tế học hoàn toàn không phải là vấn đề được cân nhắc. Khi ra mắt, chúng tôi biết rằng sẽ không có nhiều người phải cách ly ở Thái Lan, tối đa 700 người một ngày. Nếu bất kỳ ai đang làm điều đó dựa trên tính toán ROI thuần túy về số tiền họ sẽ kiếm được bằng cách làm điều này, thì câu trả lời sẽ không tốt. Vì vậy, nếu các công ty ở phương Tây nhìn nó từ quan điểm đó, có lẽ họ sẽ chọn bỏ qua.

“Chúng tôi đã nhìn nó theo cách khác. Chúng tôi là một công ty Thái Lan, các khách sạn đang đau khổ, mọi người đang đau khổ, đây không phải là điều đúng đắn cần làm để giúp chính phủ đưa mọi người đến nơi an toàn sao?”

Theo Brown, Agoda có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn đối với các khách sạn cách ly. “Nó không được thực hiện vì lợi nhuận,” anh nói. “Nếu châu Á thực hiện cách ly trong nhiều năm, và tôi thực sự hy vọng là không, thì đó có thể là một điều lớn hơn, nhưng đó không phải là tính toán trong đầu chúng tôi.”

Hiện tại, có vẻ như châu Á sẽ thực hiện kiểm dịch trong một thời gian khá dài. Nói chuyện với chính phủ để hợp tác với các khách sạn và công ty công nghệ để làm điều đó tốt hơn là một bước đi thông minh.

Bài viết đạt: 5/5 – (1 bình chọn)Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *