Adobe ra mắt phiên bản Photoshop, Illustrator trên Web


Ít ai nghĩ rằng một ứng dụng phức tạp và nặng như Photoshop lại có thể xuất hiện trên web. Nhưng Adobe hôm qua đã tung ra một phiên bản web không chỉ cho Photoshop mà còn cả Illustrator, cùng với một số trải nghiệm trực tuyến mới.

Adobe ra mắt phiên bản Photoshop, Illustrator trên Web

Adobe ra mắt phiên bản Photoshop, Illustrator trên Web

Tuy nhiên, để sử dụng thì cần phải có một số điều kiện. Như khi Adobe ra mắt Photoshop trên iPad, đó không phải là toàn bộ bộ công cụ Photoshop và Illustrator, mà là các ứng dụng web cho phép bạn mở file và thực hiện các chỉnh sửa cơ bản. Họ cũng cho phép bạn nhận xét và chia sẻ công việc với các cộng tác viên. Ứng dụng web Photoshop được giới thiệu là bản beta và Illustrator trên web là bản beta riêng tư chỉ truy cập được thông qua thư mời.

Adobe ra mắt phiên bản Photoshop, Illustrator trên Web 10

Các phiên bản web dựa trên cùng một Cloud Documents được yêu cầu trong các phiên bản iPad của phần mềm Creative Cloud. Adobe đã đưa ứng dụng quản lý Creative Cloud lên web. Hai tính năng trực tuyến hoàn toàn mới mà bạn truy cập là Creative Cloud Spaces và Creative Cloud Canvas.

Adobe ra mắt phiên bản Photoshop, Illustrator trên Web 11

Creative Cloud Spaces là một kho lưu trữ nội dung trực tuyến cho nhóm của bạn, với cộng tác viên và nội dung được chia sẻ trong cùng một giao diện. Bạn có thể truy cập nó từ giao diện web Creative Cloud hoặc trong Photoshop, Illustrator, XD và Fresco trên máy tính để bàn hoặc iPad. Creative Cloud Canvas là một không gian làm việc với cộng tác viên trực tuyến. Theo blog của Adobe, những cộng tác viên có thể “vẽ các hình khối, văn bản, stickers, hình ảnh và các tệp đang làm việc từ các ứng dụng Creative Cloud khác” lên canvas mà nhóm đang làm việc chung trong thời gian thực.

Adobe ra mắt phiên bản Photoshop, Illustrator trên Web 12

Adobe cũng đã thử nghiệm lên nhân viên của mình để nhận phản hồi. “Nhóm Thiết kế của Adobe đã làm việc với những công cụ mới này trong vài tháng qua và họ đã thay đổi cách chúng ta làm việc cùng nhau”, Phó Chủ tịch Thiết kế của Adobe, Eric Snowden cho biết. “Đặt tinh thần đồng đội và cộng tác làm trọng tâm của Creative Cloud giúp quản lý quyền truy cập và tạo ra sự minh bạch cho các dự án sáng tạo”.

Cập nhật ứng dụng: Photoshop và Illustrator

Nhưng đó không phải là tất cả. Các chương trình được cài đặt trên máy tính để bàn và máy tính bảng cũng có cập nhât một số tính năng mới tiện lợi. Công cụ Object Selection sử dụng Adobe’s Sensei AI để phát hiện tất cả các đối tượng trong hình ảnh. Một tùy chọn menu liên quan khác là Layer > Mask All Objects, tạo các mask riêng biệt cho tất cả các đối tượng được phát hiện trong một layer.

Adobe ra mắt phiên bản Photoshop, Illustrator trên Web 13

Neural Filters, ra mắt tại triển lãm Max năm ngoái, cũng được tăng cường. Các bộ lọc Landscape Mixer mới cho phép bạn thay đổi mùa của cảnh, từ mùa hè sang mùa thu hoặc để làm cho cảnh giữa trưa trông giống như được chụp vào lúc hoàng hôn. Một tính năng với AI mới là harmonization. Các đối tượng bị che có thể được hiển thị bằng màu sắc và tông màu của bộ lọc. Vì vậy, nếu bạn có một bức chân dung trên một layer và một phong cảnh trên một layer khác, màu sắc và tông màu sẽ được pha trộn trên cả hai. Một bộ lọc khác, Color Transfer, cho phép bạn áp dụng màu sắc và tông màu của hình ảnh này sang hình ảnh khác. Các bộ lọc Neural khác bao gồm Depth Blur, Superzoom, Style Transfer, và Colorize.

Một tính năng cũ của Photoshop, Gradients, cũng nhận được một bản cập nhật lớn: Bây giờ bạn có ba lựa chọn là chế độ Classic, Perceptual, và Linear. Perceptual dựa trên cách chúng ta cảm nhận ánh sáng.

Adobe ra mắt phiên bản Photoshop, Illustrator trên Web 14

Các nhà thiết kế sẽ vui mừng vì giờ đây bạn có thể dán các vector từ Illustrator vào Photoshop trong khi vẫn duy trì khả năng chỉnh sửa. Có rất nhiều bản cập nhật khác mà bạn có thể đọc trong bài viết trên blog Photoshop của Adobe.

READ  Khai thác lỗi đăng nhập của Website VNPT School Long An

Phiên bản Photoshop trên iPad nhận được một bản cập nhật lớn với việc bổ sung một tính năng duy nhất: Camera Raw. Việc ứng dụng iPad không thể tiếp nhận các tệp Camera Raw là một khoảng cách lớn giữa ứng dụng điện thoại và PC.

Adobe ra mắt phiên bản Photoshop, Illustrator trên Web 15

Phiên bản Adobe Illustrator dành cho máy tính không thấy các bản cập nhật lớn, ngoài phiên bản web đã đề cập trước đó. Nó có bảng điều khiển 3D nâng cao với ánh sáng và bóng được cập nhật tận dụng công nghệ dò tia và thêm quyền truy cập trực tiếp vào vật liệu Adobe Substance 3D. Phiên bản Illustrator dành cho iPad có bản xem trước công nghệ của công cụ theo dõi hình ảnh Vectorize.

Cập nhật thêm: Lightroom, Premiere Pro và After Effects

Lightroom là phần mềm yêu thích của các nhiếp ảnh gia nghiêm túc. Lightroom mới tính năng của Picsart — khả năng gửi tác phẩm của bạn đến cộng đồng rộng lớn để họ thực hiện chỉnh sửa của riêng họ trên ảnh của bạn. Đây được gọi là Community Remixing. Các tính năng AI cũng xuất hiện trong Lightroom.

Cả hai phiên bản Lightroom đều có các công cụ tạo mask mới, bao gồm độ sáng, màu sắc và khả năng tạo nhiều mask. Ngoài ra còn có 2 công cụ mới là Select Subject và Select Sky .

Adobe gần đây cũng đã mua lại frame.io, nền tảng cộng tác video trực tuyến. Và một trong những cập nhật mới tuyệt vời nhất trong Premiere Pro là Simplify Sequence, loại bỏ các tracks, gaps, và hiệu ứng không sử dụng để có chế độ xem timeline đơn giản hơn nhiều. Hỗ trợ định dạng hiện mở rộng sang phương tiện 10-bit và HDR từ máy ảnh không gương lật và iPhone, với tính năng quản lý màu và tăng tốc phần cứng.

Remix mới, có thể thay đổi thời lượng bài hát thành thời lượng video, sẽ chuyển sang giai đoạn thử nghiệm công khai tại Max. Trong thử nghiệm về một tính năng tương tự trong CyberLink PowerDirector, các công cụ này phụ thuộc vào thể loại âm nhạc, vì vậy mình cũng rất háo hức muốn xem công cụ mới của Adobe hoạt động như thế nào.

Đối với đồ họa chuyển động, tăng hiệu suất After Effect bao gồm kết xuất nhiều khung hình, speculative preview, composition profiler và render queue được mô phỏng lại. Bạn có thể xem thêm tất cả các tính năng này trong bài viết trên Max.

Phần mềm hoạt hình, Adobe Character Animator, giờ đây cho phép bạn bắt đầu Puppet Maker mà không cần Photoshop hoặc Illustrator, và một công cụ đồng bộ hóa nhép cho phép nhân vật của bạn nói văn bản bằng các cử động miệng chính xác.

Chống lại thông tin sai lệch

Adobe ra mắt phiên bản Photoshop, Illustrator trên Web 16

Hai năm trước, Adobe đã có trình bày tính nang ​xác thực nội dung, mang đến cho người sáng tạo cách để xác minh tính xác thực trên tác phẩm của họ. Công cụ mới này được công bố tại Max có tên là Content Credentials, một công cụ beta có sẵn trong Photoshop, cho tác giả đính kèm siêu dữ liệu an toàn để xác minh tính xác thực của tác phẩm.

Các bạn có thể truy cập trang web Verify (hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm) và tải lên một file hình ảnh để kiểm tra tính xác thực của nó. Adobe Stock, câu trả lời của công ty cho ShutterStock, hiện cũng cung cấp tính năng xác thực nội dung cho tất cả nội dung trên trang web. Adobe cũng đang làm việc với chính phủ và các bên liên quan để chống lại những kẻ lừa đảo và tạo ra một tiêu chuẩn kỹ thuật để truy tìm nguồn gốc ảnh.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *