4 lý do Robot và RPA sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp hiện nay


Tự động hóa robot là một trong những đổi mới lớn nhất cho các ngành công nghiệp ngày nay. Mặc dù đã bắt đầu vào đầu những năm 1900, nhưng chưa bao giờ robot thống trị thị trường.

Các ngành công nghiệp trên tất cả các lĩnh vực ngày nay đang tiến đến tự động hóa để cải thiện năng suất của họ. Giờ đây, người ta thường tìm thấy robot trong nông nghiệp, y tế, thực phẩm và đồ uống trong số các ngành công nghiệp khác.

Sự phát triển của robot cộng tác hiện đại đã đánh dấu chắc chắn trong thỏa thuận cho hầu hết các ngành công nghiệp. Điều này là do những Cobot này đã giải quyết vấn đề của các robot truyền thống.

Chúng thân thiện với người dùng, hiệu quả hơn và có thể làm việc an toàn cùng với các công nhân khác.

Những lợi ích như vậy đã khiến ngành công nghiệp RPA tăng vọt trong thập kỷ qua. Nó đã tăng lên và trở thành một điều cần thiết cho hầu hết các doanh nghiệp để thành công trên thị trường.

Dưới đây là 4 lý do mà robot sẽ giúp con người thay đổi giá trị sản phẩm của công ty

Robot và RPA cobot là gì

Tiến thoái lưỡng nan về việc làm

Chắc chắn rằng robot sẽ có tác động đến việc làm. Trên thực tế, số liệu thống kê cho thấy tự động hóa robot sẽ lấy đi hơn 30% công việc mang tính chất giúp việc trên thị trường.

Điều này chắc chắn có nghĩa là nhân viên của bạn sẽ lo lắng về tình trạng việc làm của họ. Do đó, bạn sẽ có một quyết định lớn để thực hiện cho doanh nghiệp.

Mặc dù tự động hóa hứa hẹn tạo việc làm, hãy đối mặt với nó; không phải tất cả công nhân của bạn có thể đủ khả năng để nâng cao kỹ năng. Hơn nữa, các công việc được tạo ra không đủ để phù hợp với tất cả những người bị sa thải.

Ví dụ, tự động hóa quy trình xếp dỡ và đóng gói của bạn có nghĩa là tất cả những công nhân đó sẽ nghỉ việc. Ngành công nghiệp sẽ chỉ giữ một hoặc hai người để giám sát các máy móc và giữ cho công việc được trơn tru.

Do đó, bạn nên chuẩn bị cho rất nhiều vấn đề rắc rối bởi vì dù muốn hay không, tự động hóa robot sẽ buộc bạn phải sa thải một số công nhân.

Năng suất và hiệu quả tốt hơn

Trong khi robot có thể gây ra một cuộc khủng hoảng việc làm, lợi thế lớn nhất của chúng trong ngành là nó giúp tăng năng suất và hiệu quả.

Một đặc điểm của robot là tốc độ và độ chính xác cao. Tùy thuộc vào nhà sản xuất của nó, robot có thể nhanh hơn 100 lần so với công nhân là con người.

Độ chính xác của nó cũng không thể so sánh được.

Do đó Robot, cải thiện năng suất bằng cách cải thiện tốc độ sản xuất sản phẩm. Hơn nữa, các robot có thể hoạt động 24/7 mà không cần bảo trì và sửa chữa.

READ  Galaxy Note 9 cấu hình siêu khủng với mức giá không tưởng

Điều này có nghĩa là bạn có thể làm việc hiệu quả trong mùa cao điểm và đáp ứng thời hạn sản xuất trước đó. Độ chính xác cũng đảm bảo rằng mặc dù sản xuất khối lượng lớn, chất lượng hàng hóa không giảm.

Thay đổi môi trường làm việc

Vì các robot sẽ chiếm một số không gian trên sàn làm việc, bạn chắc chắn sẽ trải nghiệm những thay đổi trong môi trường sản xuất.

Không giống như các robot truyền thống đã được trang bị, Cobot hiện đại làm việc cùng với các công nhân để cải thiện hiệu quả. Do đó, chúng ở ngoài trời và có thể làm việc hòa bình với mọi người.

Bằng cách áp dụng nó trong sản xuất của bạn, bạn sẽ gặp phải một số thay đổi trong doanh nghiệp của mình bao gồm việc tạo ra nhiều không gian hơn, sản xuất xanh hơn và an toàn cho công nhân tốt hơn.

Điều này chủ yếu là vì, robot, ví dụ: Universal Robot’s Cobots rất đơn giản để sử dụng, dễ lập trình và lập trình lại, và có thể hoạt động trong hầu hết mọi điều kiện.

Do đó, các robot có thể được triển khai trong tất cả các khu vực nguy hiểm của ngành công nghiệp, cho phép công nhân giữ an toàn và tránh khỏi các nhiệm vụ nguy hiểm.

Linh hoạt hơn

Linh hoạt là lợi thế lớn nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể có so với các đối thủ cạnh tranh. Robot cho phép doanh nghiệp của bạn linh hoạt hơn trong việc sản xuất.

Khi bạn tự động hóa, bạn có thể thử các thị trường mới, nhận một sản phẩm mới và tăng khả năng mở rộng mà không phải lo lắng. Robot đạt được điều này chủ yếu là do lập trình của chúng.

Rất dễ dàng để lập trình lại các robot để hoàn thành một thói quen mới và tốc độ triển khai của nó là vài giờ. Do đó, bạn có thể dễ dàng đặt lại các robot với các hoạt động mới và hiệu suất sẽ không bị ảnh hưởng.

Kết luận

Robot là một trong những điều tốt nhất đối với các ngành công nghiệp. Những lợi ích chúng cung cấp cho các doanh nghiệp là vô cùng lớn.

Do đó, bạn nên biết rằng trước khi áp dụng robot trong sản xuất của mình, hãy sẵn sàng cho; khủng hoảng nhân viên, linh hoạt tốt hơn, thay đổi môi trường làm việc và năng suất tốt hơn.

Vì vậy, nếu bạn không biết liệu robot có giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn không thì câu trả lời là có. Nó sẽ thay đổi doanh nghiệp của bạn mãi mãi.Theo AnonyViet

Sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *